top of page

Ngôi sao nhỏ can đảm

Tác giả: Thúy Quỳnh

Đây là câu chuyện kể về Hiền – một cô bé khuyết tật vận động – và lần đầu tiên cô bé đối diện với chuyện ấm ức trong cuộc đời. Sau khi nhờ ba mẹ kể với cô giáo về chuyện thường xuyên bị một bạn ở lớp chọc phá, Hiền lại bị cô giáo trách lầm rằng chính cô bé mới là người chọc phá người bạn kia. Nhờ sự tiếp sức của chị gái và ngôi sao nhỏ can đảm của chị, cô bé Hiền đã dũng cảm đối diện với nỗi sợ người lớn vô hình của mình, nói chuyện thẳng thắn với cô giáo và cậu bạn kia, từ đó giải tỏa hiểu lầm.

Câu chuyện này được lấy cảm hứng từ chính trải nghiệm của mình lúc nhỏ. Bị bạn cùng lớp bắt nạt, lại bị cô giáo hiểu lầm rằng mình mới là kẻ bắt nạt, mình bỗng trở thành người có lỗi và chịu những lời chỉ trích của cô giáo trong suốt năm học lớp năm. Đã hơn mười năm trôi qua, nhưng nỗi ân hận vì không dám nói lên sự thật và niềm ấm ức vẫn để lại một vết thương trong lòng mình.

Tâm lý sợ người lớn, dẫn đến không dám bày tỏ ý kiến có thể khiến trẻ chịu thiệt thòi và mang theo vết thương lòng suốt cuộc đời. Mình mong câu chuyện này có thể trở thành chìa khóa tháo gỡ phần nào nỗi sợ hãi đó của các em, để các em dũng cảm nói lên tiếng nói của bản thân.

bottom of page