top of page

Sống Như Những Đoá Hoa

Tác giả: Nguyễn Khuê Anh

Sống như những đóa hoa - thế giới bình thường của cô bé phi thường là câu chuyện của HOA ( tên đã được thay đổi)- một cô bé khiếm thị mà mình gặp tại thư viện bàn tay khéo léo trong quá trình làm tình nguyện viên làm sách tương tác tại nơi đây. Trong lần đầu tiên được sách cho em, em mặc một chiếc váy vàng- màu của hi vọng và ánh sáng. Quả thực vậy, em có trí tưởng tượng phi thường với sách tương tác, tuy không có khái niệm về màu sắc, thế giới Hoa kể cho mình nghe tràn ngập màu sắc, với cái cây màu cam, màu hồng, chú cún có bộ lông mềm mại nhà em nuôi thì màu tím…

 

Cuốn sách là cuộc phiêu lưu của Hoa và ToTo ( tên chú chó) và là cách cô bé năm tuổi cảm nhận thế giới xung quanh bằng các giác quan, dần dần, thế giới kì diệu của cô bé lạc quan ấy sẽ làm cho nhiều độc giả hiểu được các những em bé khiếm thính học các cảm nhận thế giới này.

 

Trí tưởng tượng và nghị lực của em là nguồn cảm hứng để mình vẽ nên những trang sách đầu tiên. Hi vọng cuốn sách này phần nào làm nhiều người hiểu được thế giới của các bé khiếm thị, rằng đây là những màu sắc sẽ được vẽ ra trong một thế giới tốt đẹp và đầy màu sắc của các em.

 

Sách được viết theo những bài thơ tự sáng tác để trẻ dễ ghi nhớ và học thuộc.

bottom of page