top of page

WORKSHOP

Câu chuyện ở đâu?
Hành trình tìm kiếm và kể một câu chuyện bằng sách tranh

Workshop-1.png

23/07/2023 

10:00 AM

Online

Miễn phí

Bạn quan tâm đến cuộc thi Vẽ cánh thiên thần, nhưng bạn còn băn khoăn vì chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Sáng tác sách tranh rất thú vị nhưng bạn còn nhiều bỡ ngỡ ở bước đầu. Vậy thì hãy để chúng mình giúp bạn nhé!

 

Chúng mình hãy bắt đầu bằng việc đi tìm một ý tưởng, vậy tìm ý tưởng từ đâu và làm sao để xây dựng ý tưởng đó thành một câu chuyện đầy hấp dẫn? Buổi Workshop "Câu chuyện ở đâu - Hành trình tìm kiếm và kể chuyện bằng sách tranh" sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản nhưng vô cùng cần thiết cho bạn. 

 

Buổi Workshop của chúng mình có gì mà bạn không thể bỏ lỡ?

Bạn sẽ nắm được kiến thức cơ bản về sách tranh, biết phân biệt sách tranh với các thể loại sách khác như truyện tranh (comic, manga) và sách minh hoạ (illustrated book).

 

Bạn được giới thiệu các cuốn sách tranh thiếu nhi tiêu biểu, đặc biệt là các tựa sách viết về trẻ em yếu thế và trẻ em khuyết tật.

 

Bạn được hướng dẫn các bước cơ bản để viết câu chuyện cho một cuốn sách tranh.

Bạn được thực hành phát triển một câu chuyện từ một ý tưởng cụ thể thông qua làm việc nhóm.

Bạn được giao lưu với diễn giả, lắng nghe chia sẻ về những kinh nghiệm quý báu trong quá trình sáng tác.

Thông qua buổi Workshop, chúng mình tin rằng bạn sẽ được truyền nhiều cảm hứng, cảm thấy tự tin hơn để bắt tay ngay vào việc sáng tác cũng như đã có đầy đủ kiến thức để hoàn thành bài thi của mình một cách tốt nhất. 

Diễn giả
Phạm Thị Hoài Anh

Hoai-Anh.png

Nhắc đến sách tranh thiếu nhi, chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với chị Phạm Thị Hoài Anh. 

 

Hmm tụi mình có thể gọi chị là gì nhỉ? Một nhà báo, một người mẹ với hai em bé đáng yêu, một tác giả với những tác phẩm hay dành cho thiếu nhi hay một diễn giả của các buổi chia sẻ về thói quen đọc sách cho các bạn nhỏ,...

 

Tất cả đều đúng hết!

Chị Hoài Anh sở hữu nhiều tác phẩm tiêu biểu như "Trái tim của mẹ”, "Bàn tay của bố”, "Mỗi ngày 15 phút yêu con”...trong đó chất chứa tình yêu thương gia đình vô bờ và cảm xúc dạt dào đã chạm đến trái tim của nhiều độc giả tại Việt Nam. 

Trên hành trình sáng tác của chị, cuốn sách "Trái tim của mẹ” đã được giải nhất cuộc thi "Samsung kid time author Award 2015” trong mảng sách tranh, dành cho các tác giả Đông Nam Á. Vào năm 2016, cùng tác phẩm “Trái tim của mẹ”, chị nhận được Giải Bạc Tác phẩm Văn học xuất sắc do Hội Xuất bản Việt Nam trao tặng.

 

Là một người mẹ thấu hiểu tâm lý con trẻ và là một nhà văn giàu xúc cảm, chị Hoài Anh sẽ hướng dẫn các bạn tìm kiếm ý tưởng và xây dựng cốt truyện phù hợp với thể lệ của cuộc thi. Với sự dẫn dắt tận tâm và tỉ mỉ của chị, chúng mình tin các bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích, tự tin chinh phục lĩnh vực sách tranh và thành công với cuộc thi. 

Nội dung buổi Workshop

Cách khai thác chủ đề phù hợp cho trẻ em khuyết tật

Thực hành và thuyết trình

Hỏi đáp

1

Giới thiệu cuộc thi Vẽ cánh thiên thần và diễn giả

Thế nào là sách tranh

2

3

4

5

bottom of page